Trang chủ > 01. Tin công nghệ, Tin tức > Hệ thống lập chỉ mục mới Caffeine của Google

Hệ thống lập chỉ mục mới Caffeine của Google

Hệ thống lập chỉ mục mới Caffeine của Google

Theo Webmaster Central Blog đang thông báo hoàn thành của một hệ thống chỉ mục web mới gọi là Caffeine . Caffeine cung cấp kết quả 50% kết quả mới nhất cho các chuỗi tìm kiếm web hơn chỉ số cuối cùng của Google, và đó là bộ sưu tập lớn nhất của nội dung trang web Google đã cung cấp. Cho dù đó là nội dung về tin tức, blog một hoặc bài viết đăng ở diễn đàn , bạn có thể tìm thấy các liên kết đến nội dung có liên quan sớm hơn nhiều sau khi được đăng nhanh hơn bao giờ hết.

Một số nền cho những người bạn của những người không xây dựng công cụ tìm kiếm cho một cuộc sống như chúng ta : khi bạn tìm kiếm Google , bạn không phải tìm kiếm trên web sống . Thay vào đó bạn đang tìm kiếm chỉ mục của Google của các trang web đó , giống như danh sách ở mặt sau của một cuốn sách, giúp bạn xác định chính xác các thông tin bạn cần.

Vậy tại sao Google xây dựng một hệ thống chỉ mục tìm kiếm mới? Nội dung trên web là mở . Nó phát triển không chỉ về kích thước và số lượng nhưng với sự ra đời của video , hình ảnh , tin tức và thời gian thực cập nhật, giúp các trang web bình thường trở nên phong phú hơn và phức tạp hơn. Ngoài ra, người dùng kỳ vọng cho tìm kiếm cao hơn họ sử dụng để được . Tìm kiếm muốn tìm nội dung mới nhất có liên quan và các nhà xuất bản mong đợi để được tìm thấy ngay lập tức các thông tin họ xuất bản .

Để theo kịp với sự phát triển của trang web và để đáp ứng mong đợi của người sử dụng tăng cao , Google đã xây dựng Caffeine . Những hình ảnh dưới đây minh họa cách hệ thống chỉ mục cũ của Google so với hệ thống làm việc Caffeine:

Hệ thống chỉ mục cũ của Google đã có một vài lớp, một số trong đó đã được phát triển mới với tốc độ nhanh hơn so với những máy tìm kiếm khác ; các lớp chính sẽ cập nhật mỗi lần trong vài tuần. Để làm mới một lớp chỉ số cũ , chúng tôi sẽ phân tích toàn bộ web , có nghĩa là có một sự chậm trễ đáng kể giữa khi chúng tôi tìm thấy một trang và làm cho nó có sẵn cho bạn .

Với Caffeine, Google phân tích web trong các phần nhỏ và cập nhật các chỉ mục tìm kiếm của Google trên cơ sở liên tục, trên toàn cầu. Khi Google tìm các trang mới, hoặc các thông tin mới trên các trang web hiện có, chúng ta có thể thêm các chỉ số thẳng . Điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm thấy thông tin cập nhậti hơn bao giờ hết, không cần biết nó được xuất bản bao giờ và từ khi nào.

Caffeine cho phép các trang web chỉ mục trên Google một cách quy mô lớn. Trong thực tế, mỗi Caffeine thứ hai quá trình hàng trăm ngàn trang song song. Nếu điều này là một đống giấy sẽ tăng cao hơn ba dặm mỗi giây. Caffeine chiếm gần 100.000.000 gigabyte lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu và cho biết thêm thông tin mới với tốc độ hàng trăm ngàn gigabyte mỗi ngày. Tương tự bạn sẽ cần 625.000 máy iPod với dung lượng lớn nhất để lưu trữ nhiều thông tin , nếu chúng được xếp chồng lên nhau cho đến khi hết thì tương đương với 40 dặm.

Google đã xây dựng Caffeine với ý tưởng cho tương lai. Không chỉ là tốt hơn , đó là một nền tảng mạnh mẽ mà làm cho nó có thể giúp cho Google để xây dựng một máy tìm kiếm nhanh hơn và toàn diện hơn, quy mô với sự phát triển của thông tin trực tuyến , và cung cấp nhiều hơn có liên quan kết quả tìm kiếm cho bạn. Vì vậy, kết quả tìm kiếm các cải tiến nhiều hơn trong những tháng tới.

Theo thiết kế web PITvietnam.com

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: