Trang chủ > 04. Thủ thuật website > Một số mẹo tìm kiếm với Google

Một số mẹo tìm kiếm với Google

google-searchHiện nay với Google các bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin liên quan đến học tập, nghiên cứu trên Internet. Tuy nhiên, dùng Google sao cho hiệu quả để có được kết quả nhanh nhất là một chuyện khác. Có một số kinh nghiệm sau (chủ yếu dành cho các bạn học IT)

1. Gõ càng nhiều keyword càng tốt trong ô Tìm kiếm của Google. Càng nhiều keyword sẽ giúp Google giới hạn lại không gian tìm kiếm hơn. Ví dụ: face detection adaboost 2006 (face detection là lĩnh vực quan tâm, adaboost là một cách tiếp cận trong đó, 2006 để chỉ năm ==> tìm các tài liệu về face detection dùng adaboost xuất bản trong năm 2006)

2. Để tìm các slide bài giảng liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm, trong ô Tìm kiếm gõ thêm .pdf (.ppt) và site:.edu. Ví dụ: face detection .pdf site:.edu (face detection là lĩnh vực quan tâm, .pdf (.ppt) là tìm các tài liệu bằng .pdf hoặc ppt, site:.edu dùng để giới hạn tìm kiếm trong các site của các trường ĐH USA – nơi thường đưa các bài giảng lên mạng).

3. Dùng Wikipedia. Gõ vào từ khóa lĩnh vực bạn quan tâm, nếu trong Wikipedia có mục đó, bạn sẽ tìm được bài viết tóm tắt và các link quan trọng đến các tài liệu liên quan.

4. Dùng Google Suggest (http://www.google.com/webhp?complete=1&hl=en) khi bạn chưa có trong đầu chính xác các từ khóa cần tìm kiếm.

5. Nếu dùng Personalized Search, Google lưu lại hành vi và mối quan tâm của bạn trong quá trình tìm kiếm từ đó sẽ có các tối ưu khi trả về kết quả cho bạn. Bạn nên có một tài khoản Google, ví dụ GMail và login vào đó trong quá trình tìm kiếm.

Theo Đình Duy – http://searchvn.blogspot.com

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: