Trang chủ > 01. Tin công nghệ, 02. SEO Tutorial > Kỹ thuật che giấu, chuyển hướng Javascript ngầm và các trang ngõ

Kỹ thuật che giấu, chuyển hướng Javascript ngầm và các trang ngõ

javascript

Kỹ thuật che giấu

Kỹ thuật che giấu đề cập đến thực tiễn hiển thị nội dung hoặc URL khác nhau cho người dùng và các công cụ tìm kiếm. Cung cấp các kết quả khác nhau dựa trên tác nhân người dùng có thể làm cho trang web của bạn bị xem là giả mạo và bị xoá khỏi chỉ mục của Google.

Một số ví dụ về kỹ thuật che giấu, bao gồm:

– Cung cấp một trang có văn bản HTML cho công cụ tìm kiếm trong khi hiển thị một trang có hình ảnh hoặc Flash cho người dùng.
– Cung cấp nội dung cho công cụ tìm kiếm khác với nội dung cho người dùng.

Nếu trang web của bạn có chứa các thành phần mà công cụ tìm kiếm không thể thu thập dữ liệu được (như các tệp đa phương tiện khác với Flash, JavaScript, hoặc hình ảnh), bạn không nên cung cấp nội dung được che giấu cho các công cụ tìm kiếm. Đúng hơn là, bạn cũng nên xem xét các khách truy cập trang web của mình những người không thể xem được các thành phần này. Ví dụ:

– Cung cấp văn bản thay thế mô tả hình ảnh cho khách truy cập bằng trình đọc màn hình hoặc hình ảnh bị tắt trong trình duyệt của họ.
– Cung cấp nội dung JavaScript nguyên bản trong một thẻ noscript.

Đảm bảo rằng bạn cung cấp nội dung giống nhau trong cả hai thành phần (ví dụ: cung cấp văn bản trong JavaScript giống như trong thẻ noscript). Bao gồm cả nội dung khác nhau đáng kể trong thành phần thay thế cũng có thể khiến Google can thiệp vào trang web đó.

Chuyển hướng JavaScript ngầm

Khi Googlebot lập chỉ mục một trang có chứa JavaScript, nó sẽ lập chỉ mục trang đó nhưng không thể đi theo hoặc lập chỉ mục bất kỳ liên kết bị ẩn nào trong chính JavaScript. Sử dụng JavaScript là việc sử dụng trang web hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, sử dụng JavaScript với ý định đánh lừa công cụ tìm kiếm thì không. Ví dụ: việc đặt văn bản trong JavaScript khác với văn bản trong thẻ noscript sẽ vi phạm nguyên tắc quản trị trang web google vì nó hiển thị nội dung cho người dùng (những người xem được văn bản dựa trên JavaScript) khác với nội dung cho công cụ tìm kiếm (công cụ tìm kiếm nhận biết được văn bản dựa trên thẻ noscript). Ngoài ra, sẽ là vi phạm các nguyên tắc quản trị trang web khi nhúng một liên kết vào JavaScript làm chuyển hướng người dùng tới một trang khác với mục đích hiển thị cho người dùng một trang khác với trang mà công cụ tìm kiếm nhận biết. Khi một liên kết chuyển hướng được nhúng vào JavaScript, công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục cho trang gốc chứ không đi theo liên kết đó, trái lại người dùng được dẫn tới đích chuyển hướng. Giống như kỹ thuật che giấu, ứng dụng này là giả mạo vì nó hiển thị nội dung khác nhau đối với người dùng và Googlebot và có thể dẫn khách truy cập tới một vị trí nào đó khác với vị trí định đến của họ.

Lưu ý rằng bản thân việc đặt các liên kết trong JavaScript không phải là giả mạo. Hãy cân nhắc ý định khi kiểm tra JavaScript trên trang web của bạn để đảm bảo trang web của bạn tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi.

Hãy nhớ rằng vì công cụ tìm kiếm thường không thể truy cập nội dung của JavaScript nên các liên kết hợp pháp trong JavaScript có khả năng không thể truy cập được (cũng như đối với khách truy cập không có trình duyệt được kích hoạt Javascript). Thay vào đó, bạn có thể đặt các liên kết bên ngoài JavaScript hoặc tái tạo các liên kết đó trong một thẻ noscript.

Trang ngõ

Trang ngõ thường là tập hợp nhiều trang chất lượng thấp mà tại đó mỗi trang được tối ưu hoá cho một từ khoá hoặc một cụm từ cụ thể. Trong nhiều trường hợp, các trang ngõ được viết để xếp hạng cho một cụm từ riêng biệt và sau đó đưa người dùng tới một điểm đến riêng.

Cho dù được triển khai trên nhiều miền hoặc được thiết lập trong một miền, trang ngõ thường có xu hướng gây khó chịu cho người dùng và vi phạm các nguyên tắc quản trị trang web của chúng tôi.

Mục tiêu của Google là cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm phù hợp và có giá trị nhất. Do đó, chúng tôi không tán thành với những ứng dụng được thiết kế để thao túng công cụ tìm kiếm và lừa gạt người dùng bằng cách chỉ hướng công cụ tìm kiếm và người dùng tới những trang web khác với những trang họ đã chọn và những ứng dụng cung cấp nội dung chỉ dành cho lợi ích của công cụ tìm kiếm. Google có thể can thiệp vào những trang web ngõ và các trang web khác đang sử dụng ứng dụng giả mạo này, kể cả việc xoá những trang web này khỏi chỉ mục của Google. Theo Google Webmaster

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: