Trang chủ > 02. SEO Tutorial, 04. Thủ thuật website > Định nghĩa Backlink? – Backlink là gì?

Định nghĩa Backlink? – Backlink là gì?

Định nghĩa Backlink? - Back link là gì?

Định nghĩa Backlink? - Back link là gì?

Back-link đơn thuần là một link từ site khác tới site của bạn. Tạo ra 1 back-link là công việc đơn giản nhưng bạn không chỉ cần 1 mà là hàng nghìn back-link và thêm nhiều link mới mỗi tháng. Tạo ra 1 back-link chỉ cần vài phút nhưng tạo ra hàng trăm hàng nghìn link mất rất nhiều thời gian và công sức.
Back-link là một phần tất yếu trong thế giới SEO. Nếu bạn muốn site của bạn đứng trong top của các công cụ tìm kiếm thì site của bạn phải có rank cao. Muốn có rank cao, bạn sẽ cần tạo rất rất nhiều back-link. Công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức nhưng kết quả thu được rất đáng giá với những gì bạn bỏ ra. Cứ mỗi giây Google nhận được 3,000 truy vấn search hay 180,000 mỗi phút. Nếu bạn muốn có mặt thậm chí là xếp cao trong danh sách kết quả tìm kiếm này, bạn cần phải chăm chỉ và khôn ngoan.
Back-link đơn thuần là một link từ site khác tới site của bạn. Tạo ra 1 back-link là công việc đơn giản nhưng bạn không chỉ cần 1 mà là hàng nghìn back-link và thêm nhiều link mới mỗi tháng. Tạo ra 1 back-link chỉ cần vài phút nhưng tạo ra hàng trăm hàng nghìn link mất rất nhiều thời gian và công sức.

Bạn cần bao nhiêu link?

Không bao giờ là đủ. Càng nhiều link càng tốt. Bạn cần tạo ra nhiều link hơn đối thủ có rank cao nhất trên Google. Nếu làm được điều đó, bạn sẽ là NUMBER ONE. Càng nhiều đối thủ cạnh tranh bạn cần có càng nhiều link để trở thành người dứng đầu. Hãy lập kế hoạch tạo nhiều link nhất có thể trong suốt sự nghiệp của bạn. Mỗi tháng các đối thủ add thêm rất nhiều link mới, nếu không muốn trở thành kẻ thua cuộc thì số lượng link của bạn phải không ngừng tăng lên.

Hãy cẩn thận khi đi “đường tắt”

Khi lướt web, bạn sẽ thấy có rất nhiều site quảng cáo dịch vụ “đường tắt” để tạo link. Họ hứa hẹn sẽ bán cho bạn hàng trăm link. Bạn cần nhiều link nhưng chất lượng link đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của bạn. Các site liên kết với bạn phải liên quan đến chủ đề site của bạn, nếu không các công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua các link đó. Nếu site liên kết với bạn mang nội dung spam hay văn hoá đồi truỵ, rank của bạn sẽ bị giảm trầm trọng chỉ vì “có liên quan đến nội dung xấu”. Mua back-link là một việc làm nguy hiểm. Chọn site và tự tạo liên kết là giải pháp hữu hiệu hơn rất nhiều!

Sử dụng bài viết để tạo link

Viết những bài chứa thông tin nhiều người quan tâm là một cách hay để tạo back-link. Bạn có thể post bài viết lên site của bạn và publish chúng trên các directory. Mỗi site publish bài viết của bạn sẽ tạo ra 1 back-link. Và bạn hoàn toàn có thể thuê ai đó hay một nguồn nào đó viết bài cho bạn.

Sử dụng video để tạo link

Một cách hay khác để tạo link là sử dụng các video clip. Bạn có thể tạo một video clip về cuộc sống thường ngày của bạn hay một cách kiếm tiền thú vị của riêng bạn. Hãy post các clip này lên site của bạn và publish chúng trên các video site như youtube.com, metacafe.com, viddler.com và các site khác. Công việc này sẽ đem đến cho bạn thứ hạng rất cao trên các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng các mạng xã hội để tạo link

Mạng xã hội như Myspace là một cách hay để tạo ra các link chất lượng. Myspace là một trong những site có lượng khách truy cập lớn nhất trên web, vì thế link từ Myspce sẽ giúp cho site của bạn được nhiều người biết đến. Để tạo link từ các mạng xã hội này, bạn hãy tạo một account, link đến những người có cùng sở thích, comment cho họ kèm theo một đường link đến site của bạn.

Sử dụng Blog để tạo link

Các chủ blog đều mong muốn nhận được comment từ người đọc. Hãy ghé thăm các blog có cùng chủ đề với blog của bạn và các blog nổi tiếng khác, comment cho họ. Trong comment bạn không nên giới thiệu bản thân mà nên tham gia vào cuộc hội thoại. Ví dụ, nếu site của bạn có chủ đề về marketing và bạn thấy một blog liên quan đến chủ đề này, bạn nên để lại một comment như:”đây là một bài báo tuyệt vời với những quan điểm hay. Tôi cũng tìm thấy một số công cụ tuyệt vời tại http://www.site-của-bạn.com”. Một cách hiệu quả để tìm thấy các blog hay liên quan đến chủ đề của bạn là thiết lập một bộ cảnh báo của Google với tất cả các từ khoá liên quan đến chủ đề đó và bạn sẽ được thông báo bất cứ lúc nào có một bài viết liên quan đến các từ khoá này. Công việc chính của bạn là ghé thăm các blog và comment cho họ!

Nghe có vẻ chúng ta phải làm rất nhiều việc ???

Đúng là có rất nhiều việc nhưng hãy tự ám ảnh về con số 180000 hoạt động search mỗi phút. Nếu bạn không có thời gian để làm công việc này, có các công ty trên web sẵn sàng giúp đỡ bạn. Nếu nhờ họ bạn sẽ cần rất nhiều chi phí nhưng cũng “đáng đồng tiền bát gạo”, bạn có thể tiếp tục sự nghiệp chuyên ngành của mình trong khi các công ty tạo ra các link và đưa bạn lên vị trí đứng đầu.

Tham khảo thêm: http://www.pitvietnam.com

Advertisements
 1. 27/02/2010 lúc 1:45 chiều

  Xin hỏi, rao vặt có phải là phương pháp tạo backlink tốt và nhanh hơn cả không? các backlink từ trang rao vặt có chất lượng hơn từ Blog không?

 2. mrdangz
  04/06/2010 lúc 8:57 chiều

  đây là 1 backlink
  Xem phim

 3. 17/08/2010 lúc 9:35 chiều

  Rao vặt hầu như không làm tăng rank nhiều vì google sẽ coi đó là spam và không tính đấy là backlink đâu. Tuy nhiên thì cũng có thể nhờ rao vặt mà bạn có thêm những lượt khách ghé thăm mới vì họ biết đến bạn qua rao vặt. Vậy là cũng có ích chút ít rồi. Nhưng quan trọng là rao vặt của bạn phải ăn khách, phải thu hút được người xem.

  • 22/10/2010 lúc 5:40 chiều

   Rao vặt google có coi là backlink hay không thì không biết, chỉ biết là nó có tác dụng tăng rank trên google.

  • 14/01/2011 lúc 5:31 chiều

   Em cũng ko biết, em chỉ biết là trang web http://kimi.com.vn của em khi rao vặt thì pageview tăng lên nhanh chóng 😀

 4. 01/10/2010 lúc 4:41 chiều

  Cảm ơn bạn nhiều, mình đang rất cần cái này.
  Mình đang tìm hiểu về seo để seo cho web của Cty mình ( http://www.alen-vn.com ). Hiện tại backlick web của minh tương đối thấp, pageview (tự nhiên nhé – không dùng tool hay gì hết) 1 ngày khoảng 200 – 300.
  WEbsite mình đã thiết kế được khoảng 4 năm rồi.
  Theo bạn như vậy web mình mất khoản bao lâu để lên Page 1 google ??

  Hiện tại cty đang muốn thuê dịch vụ để đẩy web lên top, nhưng mình muốn để mình tự seo. Xin bạn cho ye kiến.

  (Mr.Trung : 0975860000 )

 5. 20/10/2010 lúc 9:29 sáng

  Thiết kế web, thiết kế website seo google, thiết kế web chuẩn google.
  Hi all

 6. 05/11/2010 lúc 7:53 chiều

  Mình đang tìm hiểu về seo web. cho trang http://quanannhahang.com Cảm ơn bạn về bài viết hữu ích này

 7. 12/01/2011 lúc 7:37 chiều

  Đang tập làm seo cho trang web của mình ( http://d2design.info/home/ ) mà không biết có nên sử dụng các công cụ seo làm tăng traffic ảo hay không???

 8. 14/01/2011 lúc 5:10 chiều

  Ôi, làm SEO khó thiệt là khó đó. Mình làm mãi mà cũng chỉ có khoảng 10 từ khóa liên quan đến lĩnh vực Đào tạo Kế toán – Tài chính vào TOP 5 bạn ạ :((

 9. 14/01/2011 lúc 5:10 chiều

  Làm thế nào để biết pagerank của Google hả bạn? Cho mình xin link nhé
  http://kimi.com.vn – Đào tạo Kế toán UY tín chất lượng cao, đảm bảo thành nghề

 10. 19/02/2011 lúc 1:35 sáng

  Tôi thấy các bác toàn tranh thủ tạo bacjklink cho web của các bác.
  Trang http://kientrucvang.com của tôi thì thấy cũng nhiều backlink phết rồi đấy!
  Cam ơn!

 11. 19/02/2011 lúc 2:15 chiều

  Cảm ơn về bài viết. Mình rất cần nó! Ghé thăm http://cdx.com.vn/ để xem cách mình tăng rank hạng nhất trên Google nhé!

 12. mt
  22/02/2011 lúc 3:24 chiều

  cám ơn bài viết. mình có trang http://www.thoitrangmt.com (trang chuyên bán áo đầm cho bạn gái)
  như vậy mình comment ở đây để tạo một blacklink cho trang http://www.thoitrangmt.com vi mình cũng dự định thử seo cho trang này

 13. 25/02/2011 lúc 12:43 sáng

  Uhm mình cũng đang cố gắng cho trang http://www.quangninh123.com là NUMBER ONE như bạn nói thanks vì bài viết bổ ích này!

 14. 16/04/2011 lúc 11:08 sáng

  Mình đang tìm hiểu để Marketing online cho website của công ty mình: http://meliawedding.com.vn

  Cảm ơn bài viết của bạn đã giúp mình định hướng thêm nhiều về các hoạt động sắp tới.

 15. 16/04/2011 lúc 11:23 sáng

  Tuy nhiên, mình có 1 số câu hỏi chưa rõ. Nếu bạn có thời gian bạn trả lời giúp mình với nhé. Mình cảm ơn bạn nhiều.

  1. Về phần “sử dụng Video để tạo link”: Hiện tại công ty mình cũng có xây dựng một tài khoản trong Youtube và đưa rất nhiều clip tự làm nên đó. TRang youtube của công ty mình là http://www.youtube.com/meliaweddingstudio . Mục đích lúc ấy của mình chỉ là nghĩ để có kênh up clip lên cho người đọc dễ xem thôi. Sau đó bọn mình link trang Youtube này vào Website bằng cách thêm tab Video trên website. ĐỌc xong bài của bạn mới biết là còn có thể có tác dụng trong SEO.Nhưng mình không biết cách làm hiện tại của bên mình đã đúng chưa?

  2. Về phần “Sử dụng mạng xã hội để tạo link”
  Bên mình cũng đang chăm sóc 6 mạng xã hội là: Facebook, meZing, tamtay, yume, Go.vn, banbe.net. Mục đích đơn giản là để tiếp cận khách hàng tiềm năng trong các mạng đó. Cũng lại phải đọc bài của bạn mới biết có tác dụng Seo :D. Theo như mình đọc bài của bạn, thì bên mình nên vào trang mạng xã hội của những người thích chụp ảnh, thích áo cưới… rồi comment và để lại link website phải ko?

  Mình chỉ là dân Marketing làm Marketing online nên cũng nhiều cái chưa rõ quá. Một lần nữa mình thật sự cảm ơn bài viết hữu ích của bạn. Chúc bạn thành công nha ^^

 16. 25/04/2011 lúc 3:53 chiều

  Mình làm 1 trang tv nhưng visit rất ít khoảng 50 view mỗi ngày. Cho mình hỏi có cách nào để tăng view cho trang tv tốt nhất? Thank!

 1. 26/07/2009 lúc 12:20 chiều
 2. 26/07/2009 lúc 1:43 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: